PHƯƠNG PHÁP BÁN HÀNG THÔNG MINH ĐỂ TĂNG DOANH SỐ
Loading

PHƯƠNG PHÁP BÁN HÀNG THÔNG MINH ĐỂ TĂNG DOANH SỐ

  13/09/2017


HVT - Làm thế nào để những sản phẩm và dịch vụ của bạn nổi bật hơn so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh?. Làm thế nào để giải quyết những khiếu nại của khách hàng một cách tốt nhất? Phải tiếp thị bán hàng ra sao? Và cư xử thế nào để có được nhiều đơn đặt hàng?… Sau đây là các bước bán hàng hiệu quả nhất đã được đúc kết. mong rằng qua bài viết dưới đây bạn luôn thành công trong việc tiếp thị bán hàng.

Soạn thảo một khẩu hiệu bán hàng với những lời giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của bạn

Những lời tiếp thị bán hàng không phải là công việc có thể làm cho qua loa. Hãy luôn sử dụng những lời chào mời bán hàng chân thật nhưng sau sắc nhất, xây dựng những câu hỏi cần thiết để thăm dò những mong muốn cùng với những phản ứng của khách hàng cho từng điểm một. Điều này sẽ giúp bạn xác định được khách hàng của bạn đang phàn nàn hoặc đang khó chịu về vấn đề gì, qua đó cho khách hàng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu của họ thế nào.

Ghi chép những lời khiếu nại, những lời phàn nàn của khách hàng

Hãy để cho các khách hàng cảm nhận bạn thực sự chú tâm lắng nghe những gì họ nói bằng cách ghi chép lại những vướng mắc và mong muốn của họ. Theo cách này, bạn có thể trả lời rành mạch hết tất cả những lời phàn nàn của họ bằng việc cho họ thấy những sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ mang lại được những lợi ích gì cho họ, ví dụ như tiết kiệm được tiền bạc, nâng cao hiệu suất công việc, gia tăng động cơ và hiệu quả làm việc cho nhân viên, từ đó đẩy mạnh danh tiếng và uy tín của công ty.

Khuyến khích mua thử lần đầu

Hãy đưa ra cho khách hàng một vấn đề thiết yếu có thể thu hút họ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ. Nếu thích, họ sẽ ra quyết định mua hàng nhanh chóng, thay vì do dự vài ngày hay hoãn lại việc mua sản phẩm vô thời hạn. Những khuyến khích mua sắm như là: “Giảm giá 10% nếu bạn mua hàng ngay trong ngày hôm nay” hay “Nếu mua hàng lúc này, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn”. Đưa ra các chương trình khuyến mãi là biện pháp bán hàng có hiệu quả và chắc chắn sẽ tăng doanh số nhanh nhất.


Đưa ra lời cam kết chắc chắn

Hãy để cho khách hàng biết rằng những yêu cầu và mong muốn của họ luôn được đảm bảo thực hiện. Một chính sách hoàn trả sản phẩm sẽ giảm thiểu được những lời phàn nàn, gia tăng mức độ tin cậy từ khách hàng và sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Những lời cam kết như vậy không nên đi kèm theo bất cứ các điều kiện nào, kiểu như “sản phẩm chỉ được chúng tôi bảo đảm trong thời hạn 30 ngày”. Sự thoả mãn của khách hàng phải được cam kết với sự chắn chắn: “Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi cho bạn hoàn toàn miễn phí”.

Kết thúc với hai lựa chọn: Thay vì hỏi: “Quý vị cảm thấy thế nào?”

Bạn nên đưa cho khách hàng có một sự lựa chọn nào đó. Chẳng hạn, bạn bán sách giáo khoa, hãy hỏi xem họ muốn mua cả bộ sách hay muốn mua bộ sách kèm với băng audio không. Khi khách hàng nói lên những nhu cầu và những mong muốn của họ, bạn hãy cố lưu lại những điều đó. Khách hàng chắc chắn sẽ muốn hợp tác với bạn, bởi vì trong suy nghĩ, họ nhận ra rằng họ và bạn có một sự gắn kết nào đó.

Hướng dữ liệu bán hàng của bạn đến một số đối tượng cụ thể nào đó

Ngày nay, không dễ để hiểu được và đáp ứng những nhu cầu của hầu hết khách hàng tiềm năng trên thị trường. Hãy cho thấy bạn là thật sự là một chuyên gia, bạn có được lợi thế là kỹ năng bán hàng và sẽ trở nên đáng tin cậy hơn khi các dữ liệu bán hàng của mình được nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể nào đó: “dịch vụ kế toán cho các đại lý bán lẻ”, chứ không phải là “dịch vụ kế toán chung chung nào đó”.

Biến tiêu cực thành tích cực

Nếu công ty bạn chỉ mới đi vào hoạt động và chưa bán được nhiều sản phẩm hay chưa có được nhiều khách hàng, đừng quá tuyệt vọng. Hãy suy nghĩ tích cực theo các hướng sau: “không phải ai cũng hiểu được những lợi thế của sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp”, vì thế hãy tiếp tực quảng bá sản phẩm của mình và bán chúng với sự cam kết tuyệt đối.


Sưu tầm: http://huynhvanthai.com/

KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRONG ĐỜI SỐNG VÀ CÔNG VIỆC

HVT - Giải quyết vấn đề (Problem solving) là một kỹ năng rất cần thiết trong học tập, làm việc và cuộc sống…

KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC KẾ TOÁN

HVT - Bạn đã sẵn sàng để khám phá một số kỹ năng nghề nghiệp cần có trong ngành kế toán chưa?

SINH VIÊN NÊN GHI CHÉP CHỦ ĐỘNG ĐỂ VIỆC HỌC HIỆU QUẢ

HVT - Thông thường, bạn ghi chép từ hai nguồn thông tin, một là từ các bài giảng...

SINH VIÊN THẤT NGHIỆP VÌ ĐÂU?

HVT - Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhiều sinh viên bị thất nghiệp. Nhờ đó, khắc phục những điều ấy, thay đổi cuộc sống hiện tại thay vì, chỉ ngồi một chỗ để than trách.

CÁCH SẮP XẾP THỜI GIAN CHO DÂN CÔNG SỞ

HVT - CÁCH SẮP XẾP THỜI GIAN CHO DÂN CÔNG SỞ

CÔNG VIỆC TRÔI CHẢY HƠN KHI ĐỒNG NGHIỆP VUI TÍNH

HVT - Nghiên cứu gần đây cho thấy hài hước là một công cụ đắc lực làm đẹp hình ảnh của chúng ta và góp phần tạo ra một tập thể gắn kết và hiệu quả hơn.

PHƯƠNG THỨC KHÁM PHÁ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

HVT - Nghề bán hàng là một nghề quan trọng nhất trong tất cả các nghề, “ phi thương...

ĐIỀU GÌ LÀM GIÁN ĐOẠN VIỆC HỌC CỦA BẠN

HVT - Khi học tập cần có sự tập trung nhất định, bạn cần có nguyên tắc bản thân. Tránh xa những việc làm khiến gián đoạn việc học ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập.

Hãy là chính mình
Huỳnh Văn Thái

Địa chỉ: Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa
Điện thoại: 0935701707
Email: vanthai.tic@gmail.com

© Copy all right  2008-2016