NGHỆ THUẬT KINH DOANH QUÁN CAFE ÂM NHẠC
Loading

NGHỆ THUẬT KINH DOANH QUÁN CAFE ÂM NHẠC

  14/08/2017


HVT - Trong một vài năm trở lại đây, những quán cafe, phòng trà hát nhạc sống mỗi tối đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với giới trẻ và những người yêu âm nhạc. Giữa hàng ngàn quán cafe “đại trà” trên thị trường, muốn “đi vào lòng” khách hàng và trở thành nơi chốn yêu thích của họ, bạn rất cần tạo ra những nét dấu ấn đặc biệt và có “gu” riêng. Kinh doanh quán cafe bình thường đã khó, vận hành một quán cafe âm nhạc đòi hỏi bạn sự tinh tế và nhiều công sức hơn nhiều lần.

Quán cafe âm nhạc thì đối tượng khách hàng sẽ là ai?

Dù kinh doanh theo mô hình gì đi chăng nữa, muốn thành công, mọi công việc của bạn đều phải từ khách hàng. Quán cafe của bạn hướng tới đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu, nghề nghiệp, sở thích hay thói quen bạn cần phải hiểu và nắm rõ.


Khi phác họa được chân dung khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những phong cách thiết kế, bài trí quán và quan trọng nhất chính là thể loại nhạc mà quán sẽ chơi.

Phong cách trang trí cho quán cafe âm nhạc

Mỗi quán cafe sẽ có những phong cách trang trí đặc thù riêng dựa trên đặc điểm khách hàng. Với những quán cafe nhạc sống dành cho những người trung niên, cao tuổi, không gian nên lịch sự, trang trọng và riêng tư. Ngược lại, với đối tượng khách hàng trẻ tuổi, không gian lại mang hơi hướng hiện đại, thoải mái và có thể tụ tập bạn bè đông người.


Sự khác biệt ở những mô hình cafe có biểu diễn nhạc sống chính là cách bài trí, sắp xếp nội thất. Đối với những quán cafe ca nhạc, bàn ghế nên kê theo hình vòng cung quanh sân khấu chính và đừng quên hãy để những khoảng trống tạo sự riêng tư nhất định.

Ngoài không gian để set-up bàn ghế, quầy bar, phụ kiện trang trí, bạn cần dành riêng một không gian cho sân khấu. Hãy biến đó thành những sân khấu thực sự bằng sắp xếp các nhạc cụ như ghita, piano hay trống,.. để phục vụ cho những buổi trình diễn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến vấn đề âm thanh. Nếu xung quanh là các khu dân cư đông đúc thì cần để mức âm lượng vừa đủ và sử dụng các vật dụng cách âm khi thiết kế quán. Điều kiện lý tưởng nhất cho một quán cafe âm nhạc là ở tầng riêng biệt trong một không gian rộng rãi.

Lựa chọn ca sĩ, ban nhạc cho quán café


Đối với mô hình này, yếu tố “nhạc sống” chính là chìa khóa quyết định thành công. Bạn nên chọn riêng cho quán một ban nhạc và ca sĩ hát chính và thỉnh thoảng thay đổi bằng các khách mời, những ca sĩ tên tuổi khác. Tùy vào nguồn lực tài chính mà bạn có thể mời những ca sĩ nổi tiếng trên thị trường nhằm thu hút nhiều khách hàng mới.

Để tránh gây cảm giác lặp lại nhàm chán và tạo sự mới mẻ cho khách hàng, bạn có thể tạo ra những chủ đề đặc biệt như đêm nhạc hoài niệm, acoustics, nhạc rock hay các ca khúc hát về tình yêu,..

Bí quyết để giữ chân khách hàng, khiến họ muốn lui tới nơi này nhiều hơn chính là hãy để họ thể hiện khả năng ca hát của mình. Đó sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ, khiến mỗi người sẽ cảm thấy gắn bó và gia tăng sự yêu thích với nơi này hơn.

Sưu tầm: http://huynhvanthai.com/

SƠ ĐỒ HÓA LỘ TRÌNH

HVT - Sơ đồ hóa lộ trình liên quan tới việc tạo ra một tầm nhìn chung. Đó là một...

SỬ DỤNG NGUỒN LỰC BÊN NGOÀI

HVT - Mô hình này có thể được dùng để quyết định liệu các hoạt động của tổ chức có thể và có nên sử dụng nguồn lực bên ngoài hoặc nguồn lực nước ngoài không.

TỔ CHỨC HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

HVT - Mô hình này thể hiện quá trình đa ngành trong việc biến chiến lược công ty thành các chính sách tiếp thị - bán hàng và các hoạt động quan hệ khách hàng không thể thiếu trong quá trình đó.

NHỮNG NĂNG LỰC KHÁC BIỆT CỦA KAY

HVT - Mô hình những năng lực khác biệt của Kay là một lý thuyết chiến lược bổ sung cho sự hiểu biết về bản chất của lợi thế cạnh tranh (bền vững) trong kinh doanh.

LÝ GIA THÀNH: TỪ CÔNG NHÂN NGHÈO ĐẾN TỶ PHÚ CHÂU Á

HVT - Được mệnh danh là \"siêu nhân\" hay \"Warren Buffett châu Á\", con đường làm giàu của tỷ phú Lý Gia Thành là chuỗi ngày cực nhọc từ tuổi 15.

BÀI HỌC KINH DOANH TỪ THẤT BẠI CỦA DN BÁN LẺ HÀNG ĐẦU CỦA PHÁP

HVT - Bài học thất bại vì tham vọng của Carrefour - doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Pháp

NÊN ĐỌC TRƯỚC KHI MUỐN KINH DOANH, BUÔN BÁN

HVT - Richard Branson từng nói bất cứ doanh nhân thành đạt đều trải qua những thất bại và kinh nghiệm, nếu họ nói không có tức là họ đang nói dối

NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO VƯỢT QUA THẢM HỌA CỦA HVL NGƯỜI THÁI

HVT - Dưới đây là những tố chất lãnh đạo mà huấn luyện viên Ek đã vận dụng một cách thuyết phục trong những ngày qua.

Hãy là chính mình
Huỳnh Văn Thái

Địa chỉ: Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa
Điện thoại: 0935701707
Email: vanthai.tic@gmail.com

© Copy all right  2008-2016