CÁC THUẬT NGỮ TRÊN FACEBOOK
Loading

CÁC THUẬT NGỮ TRÊN FACEBOOK

  03/09/2017


Tricks (Thủ Thuật):  là các lỗi từ Facebook nhưng không được báo cáo cho Facebook để sửa sớm mà lại được sử dụng vào mục đính cá nhân.

Report (Báo Cáo): Báo cáo với Facebook khi ai đó post nội dung vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook như: giả mạo trang cá nhân, nội dung khiêu dâm, lừa đảo … Sau khi nhận được báo cáo từ bạn, đội ngũ hỗ trợ của facebook sẽ đánh giá nội dung bị báo cáo, tùy mức độ nặng nhẹ mà có thể xóa tài khoản liên quan đến nội dung đó

Checkpoint: Xác minh danh tính từ facebook, các tài khoản cá nhân hay bị trường hợp này. Vì facebook nghĩ là tài khoản bạn đang dùng không phải của bạn mà bạn hack từ ai đó. Trường hợp này có thể dễ dàng mở nếu nick cá nhân đó là của bạn.

FAQ: Một dạng xác minh danh tính khác, khó mở hơn checkpoint. Để có thể mở khóa nick dạng này bạn buộc phải liên hệ với facebook bằng những contact riêng.

FAQ Apps: Nếu Group hoặc Fanpage của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như phát tán nội dung kiêu dâm, lan truyền các tài liệu có bản quyền… dẫn đến bị khóa hoặc thậm chí bị xóa, thì tài khoản cá nhân là quản trị viên (admin) của Group or Page đó sẽ bị xóa theo, đây là một trong số dạng khóa khó mở nhất Facebook.

Community standards: Các tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook. Nếu vi phạm các bạn sẽ bị khóa thậm chí bị xóa nick. Các bạn có thể tham khảo ở đây để trách vi phạm nhé: https://www.facebook.com/communitystandards

Check Pass: Lợi dụng cơ chế quên mật khẩu của Facebook, các hacker sẽ làm giả giấy tờ tùy thân của bạn và liên hệ với facebook. Bằng cách này họ chứng minh họ là chủ tài khoản của bạn và khôi phục mật khẩu sau đó chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Unlock: Mở các tài khoản facebook bị khóa.

Tut: Viết tắt của từ tutorial, có nghĩa là các hướng dẫn sử dụng, thực hành một vấn đề gì đó trên Facebook.

Scam (lừa đảo): Ám chỉ những người chuyên lừa đảo trên facebook.

Sub (follow): Viết tắt của từ subscribe, ám chỉ những người theo dõi trên facebook. Thông thường một tài khoản cá nhân có thể kết bạn tối đa là 5000 ngườ, khi vượt quá ngưỡng này thì khi có lượt kết bạn mới, lập tức người đó trở thành người theo dõi.

Case: Khi bạn liên hệ hỗ trợ từ facebook, facebook gọi đó là 1 trường hợp, đội ngũ hỗ trợ của facebook sẽ xem xét từng trường hợp để giải quyết, đó là case.

Noti: Viết tắt của notification, là hệ thống thông báo các vấn đề liên quan tới tài khoản của bạn.

Clone: Tài khoản facebook phụ, hay tài khoản nick ảo chuyển dùng cho các mục đích xấu.

Support: Ám chỉ đội ngũ hỗ trợ người dùng của Facebook.

 


CÂU CHUYỆN BÁN ỚT: BÀI HỌC THÚ VỊ TRONG BÁN HÀNG

HVT - Chỉ xoay quanh việc sẽ trả lời thế nào khi có người tới mua và hỏi rằng “ớt có cay không?\"

QUAN NIỆM CÓ THỂ GÂY TỔN HẠI ĐẾN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CỦA BẠN

HVT - Thương hiệu của một người được chính người đó gây dựng cả ở trong và ngoài văn phòng làm việc, ở cả đời thực và trên không gian mạng

GOOGLE ANALYTICS ĐANG PHÁ HỦY MARKETING NHƯ THẾ NÀO?

HVT - Các marketer trong thời đại số luôn sử dụng những thuật ngữ \"marketing online\" nhưng lại chẳng hiểu sự khác biệt cơ bản giữa chiến lược marketing, kênh marketing và marketing bằng nội dung.

ĐIỀU GÌ MÀ CÁC DIGITAL MARKETER HIỂU SAI VỀ MARKETING

HVT - Vấn đề lớn nhất của ngành marketing trong thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay đó là: Có quá nhiều digital marketer không biết điều cơ bản của marketing là gì?.

MỖI NHÂN VIÊN MANG LẠI BAO NHIÊU TIỀN CHO THẾ GIỚI DI ĐỘNG, FPT SHOP

HVT - Với hệ thống phủ rộng khắp cả nước, nhân viên hai chuỗi siêu thị này mang về bao nhiều tiền cho công ty họ làm việc?

CÂU CHUYỆN ANH BÁN KIẾNG

HVT - Trong một công ty nọ, chuyên bán các sản phẩm về kiếng xây dựng, có một anh chàng bán hàng rất cừ khôi, doanh số cá nhân của anh vượt trội hơn hẳn những người khác cùng công ty.

LỢI ÍCH CẢM TÍNH VÀ LỢI ÍCH LÝ TÍNH CỦA THƯƠNG HIỆU

HVT - Lợi ích cảm tính (emotional benefits) và lợi ích lý tính (functional benefits) là 2 thuộc tính cơ bản nhất của sản phẩm hay dịch vụ đối với người tiêu dùng.

THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH MARKETING

HVT - THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH MARKETING

Hãy là chính mình
Huỳnh Văn Thái

Địa chỉ: Khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa
Điện thoại: 0935701707
Email: vanthai.tic@gmail.com

© Copy all right  2008-2016